Cơm tấm thịt nướng và chả cua

User avatar
Tóc Tiên
Bạn thâm giao
Bạn thâm giao
Posts: 1455
Joined: Wed Feb 04, 2015 4:57 am

Cơm tấm thịt nướng và chả cua

Postby Tóc Tiên » Mon May 11, 2015 12:47 am


Cơm tấm thịt nướng và chả cua


Nguyên liệu:

Thịt nạc dai (ở VN chắc mọi người gọi tên khác)
Thịt cua xé sợi trong hộp
Hột gà (8-10 trứng)
Hành lá
Tỏi
Bún tàu
Nấm mèo


Cách làm:

Thịt nướng: Cắt thịt thành nhiều lát mỏng và ướp với tỏi, xả, dầu ăn, tiêu, đường, nước tương và dầu hàu. Thịt ướp càng lâu càng ngon do đó tùy theo thời gian cho phép, bạn có thể nướng sau khi ướp 2-3g.


Chả cua: Trộn đều hỗn hợp thịt cua, nấm mèo, và bún tàu với một ít bột ngọt và muối. Đánh trứng trong một tô riêng (để lại 2-3 lòng đỏ trứng) sau đó cho toàn bộ vào hỗn hợp thịt cua và trộn đều lần nữa. Cho tất cả vào lò nướng ở 250 độ C (480 độ F) và đừng quên kiểm tra thường xuyên. Sau khi chả chín, dùng 3 lòng đỏ trứng để dành thoa lên bề mặt của chả và đưa chả lại vào trong lò (vẫn còn ở nhiệt độ đủ nóng) trong vòng 5-7ph. Lưu ý nếu bạn mở bếp lên lại ở giai đoạn này, bề mặt của trứng sẽ ngả màu vì chín.

Trong thời gian nướng thịt hoặc chả cua, có thể tranh thủ làm nước mắm và mỡ hành. Sau khi tất cả đã chín, bạn chỉ việc dọn ra dĩa và thưởng thức món cơm tấm chả cua đặc biệt này.

Return to “Bếp hồng”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest