Các kiểu gỏi xoài

User avatar
Tóc Tiên
Bạn thâm giao
Bạn thâm giao
Posts: 1455
Joined: Wed Feb 04, 2015 4:57 am

Các kiểu gỏi xoài

Postby Tóc Tiên » Sun May 17, 2015 1:09 am



Gỏi xoài kiểu Thái




Nguyên liệu:


Một trái xoài sống, 40g đậu đũa, một muỗng cà phê đậu phộng rang, 20g tôm khô, hai tép tỏi, năm quả cà chua bi, bốn trái ớt hiểm, 1/2 quả chanh vắt lấy nước.

Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng canh nước mắm.

Thực hiện:

Xoài xanh thái sợi dài, nhỏ. Đậu đũa cắt khúc khoảng 2cm, cà chua bi cắt đôi. Cho xoài, đậu đũa, đậu phộng rang, tôm khô, tỏi ớt hiểm vào cối, giã nhẹ cho mềm.

Nước mắm: Chanh vắt lấy nước, hòa với đường, nước mắm, hạt nêm (có thể nêm lại cho hợp khẩu vị).

Trộn đều hỗn hợp trên với nước mắm, dùng kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm.

User avatar
Tóc Tiên
Bạn thâm giao
Bạn thâm giao
Posts: 1455
Joined: Wed Feb 04, 2015 4:57 am

Re: Các kiểu gỏi xoài

Postby Tóc Tiên » Sun May 17, 2015 1:10 am


Gỏi xoài tôm thịt




Thịt ba rọi (ba chỉ) khoảng 200 gram ướp gia vị (tỏi, củ hành tím, đường, bột ngọt…), thả vào chảo khìa với nước dừa cho chín vàng (không luộc, bí quyết để thịt có mùi thơm, ngon và màu sắc hấp dẫn), xắt mỏng để ra đĩa.

Tôm khô (loại nhỏ) rửa sạch để ráo, bỏ vào chảo chiên giòn để ra tô. Tôm sú khoảng 300 gram cho vào nước dừa có pha chút muối luộc chín, lột vỏ để ra dĩa. Củ hành tây xắt mỏng trộn đường. Củ hành tím, tỏi xắt mỏng phi dầu cho vàng để vào chén… Sau cùng cho những thứ nêu trên vào trộn đều cùng với rau răm xắt nhuyễn, nước mắm chanh, tỏi ớt rưới lên là xong.

Lưu ý, để tăng hương vị cho món ăn, nhớ rắc lên ít đậu phộng rang đâm giập, hoặc thêm một chén nước mắm chanh tỏi, ớt nữa., và món này có thể cuốn với bánh tráng nhúng.

User avatar
Tóc Tiên
Bạn thâm giao
Bạn thâm giao
Posts: 1455
Joined: Wed Feb 04, 2015 4:57 am

Re: Các kiểu gỏi xoài

Postby Tóc Tiên » Sun May 17, 2015 1:11 am


Gỏi xoài chay




Ingredients:

- baby lettuce

- Mexican mangoes, hard but not so green, should be a bit yellow inside and crispy and sweet, cut into thin stripes, the long pieces cut in half so easy to eat.

- fresh lemon, squeeze the juice

- tobasco hot sauce

- white sugar

- Thai basil, snip thin stripes with a scissors

- red onion, slide thin not too much

- roasted cashew nuts

Prepare:

- put a thin layer of lettuce on the bottom of a large plate

- toss mangoes with lemon juice gradually to taste, not too much 'cuz it's sour and add sugar to taste, add hot sauce to taste.

- put mangoes on top a lettuce, garnish with basil, onion and cashew nuts


Return to “Bếp hồng”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 1 guest