Veggie - Căn bản nấu nước dùng chay

User avatar
Tóc Tiên
Bạn thâm giao
Bạn thâm giao
Posts: 1455
Joined: Wed Feb 04, 2015 4:57 am

Veggie - Căn bản nấu nước dùng chay

Postby Tóc Tiên » Thu Aug 06, 2015 5:08 am




Căn bản nấu nước dùng chay



Vật liệu
- Củ poireau
- Khoai tây
- Carrot
- Rau cần
- Củ sắn
- Bắp cải
- Mía
- Nêm muối, đường

Cách làm
Các thứ nói trên gọt rửa sạch, nước nấu sôi xắt củ sắn cho vào trước rồi lần lượt cho các món kia vào, luộc hớt bọt cho trong để sẳn.
Nước dùng này để nấu soup, các món canh, phở, bún thang v. v...và các món chay khác rất ngon.

User avatar
Tóc Tiên
Bạn thâm giao
Bạn thâm giao
Posts: 1455
Joined: Wed Feb 04, 2015 4:57 am

Re: Veggie - Căn bản nấu nước dùng chay

Postby Tóc Tiên » Thu Aug 06, 2015 5:10 am

Nước súp chay


Vật liệu

- 300 gr củ cải muối
- 200 gr nấm rơm
- 200 gr mướp
- 1 củ cải trắng
- 1 củ sắn (củ đậu)
- 300 gr bắp cải (cải nồi) hay 300 gr cải bắc thảo
- 6 - 8 củ kiệu tươi (không có thì thay thế bằng hành boa rô) hoặc 1 củ hành (nếu bạn nào ăn chay mà dùng hành)
- gừng một củ; ngò rí + cần tàu 1 ít


Chuẩn bị

Củ cải muối xắt lát ngâm vào nước có quậy muối độ 10-15', rửa lại nước lạnh 2-3 lần, nấm rơm gọt ngâm rửa với nước cơm vo, trụng nước sôi; mướp + củ cải trắng + củ sắn bỏ vỏ xắt miếng; bắp cải xắt làm 4-6; củ kiệu lặt sạch nướng vàng trong lửa than, gừng bỏ vỏ nướng vàng; cả hai đập dập; ngò rí + cần tàu lặt rửa sạch bó lại.


Thực hiện

- Nấu nước sôi lần lượt cho các thứ vào nấu sôi bớt lửa riu riu, hớt bọt cho trong. Khi các thứ đã mềm nêm đường, bột ngọt, muối tiêu.

- Nước súp vừa nấu có thể sử dụng cho các món ăn: soup, hủ tiếu, mì, nui, miến, bún, bánh canh, bánh lọt, cháo, lẩu, kiểm, v.v....


Return to “Bếp hồng”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest