Veggie - Mì Quảng
Veggie - Mì Quảng
Mì Quảng
Nguyên liệu:
• 1 gói bánh phở cỡ lớn.
• 3 miếng tàu hũ ky chiên vàng, cắt miếng
• 3 cây mì căn cắt lát tròn mỏng, rồi đem chiên cho phồng lên
• 10 tai nấm hương ngâm cho nở, cắt làm đôi
• 2 miếng đậu hũ chiên cắt miếng
• 3 trái cà chua cắt làm 6
• 3 lon vegetable broth
• vài giọt màu vàng với bột nghệ
• hột điều màu
• 1 cup đậu phộng rang vàng giã nhỏ
• 1 củ cải trắng lớn cắt khúc
• bánh tráng mè
• Bắp cải (hay bắp chuối) xắt sợi mỏng
• gừng xắt sợi
• rau sống, rau thơm, chanh, ớt
• Dầu ăn
Cách Làm:
Bắc nồi nước lên bếp, khi sôi cho bánh phở + 2 muỗng cafe bột nghệ vài giọt màu vàng + 2 muỗng canh dầu ăn vào luộc. Bánh phở chín, trút ra rổ, xả lại bằng nước lạnh
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vô nồi, cho gừng vào khử cho thơm, khi gừng vàng cho cà chua vào xào khoảng 5 phút. Tiếp cho vegetable broth + 3 lon nước lạnh + củ cải vô nấu sôi lên, nấu cho đến khi củ cải mềm rục. Cho nấm hương vào. Nêm muối + xì dầu + bột ngọt lại cho vừa ăn. Phải hơi mặn một chút. Vẫn tiếp tục nấu sôi
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vô chảo, khi dầu nóng cho 1 muỗng canh hột điều màu vào. Dùng đũa khuấy liền tay, vớt hột điều ra rồi trút dầu vô trong nồi nước, nước màu đừng để bị đen.
Xếp rau sống thật nhiều bên dưới, xếp bánh phở lên, trên cùng cho vài miếng mì căn, đậu hũ, tàu hũ ky, rồi chan nước lèo với vài miếng nấm lên trên, chỉ chan xấp xấp nước thôi. Cho ngò lên trên, rắc thêm vài muỗng đậu phộng rang vàng, rồi bẻ thêm vài miếng bánh tráng mè nướng.
st
Who is online
Users browsing this forum: No registered users and 1 guest